Phòng thí nghiệm chuyên ngành

Phòng thí nghiệm chuyên ngành của Khoa Môi trường và Công nghệ Sinh học được xây dựng từ năm 1997, tại 45 Nguyễn Khắc Nhu, gồm 3 bộ phận chính phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học: (1) Phục vụ các môn khoa học cơ bản và cơ sở; (2) Phục vụ các môn cơ sở công nghệ; (3) Phục vụ nghiên cứu khoa học. Cấu trúc của các bộ phận liên hoàn thống nhất phục vụ công tác đào tạo đạt chuẩn đầu ra của Khoa đối với bậc đại học và bậc cao học.

Nơi đây, sinh viên/học viên có cơ hội áp dụng những nguyên lý mới nhất, được trang bị những kỹ năng cơ bản nhất và thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp trong môi trường phòng thí nghiệm. Phòng thí nghiệm Khoa là nơi ươm mầm cho các chuyên viên phân tích thí nghiệm thực thụ tương lai về lĩnh vực môi trường tại các Trung tâm phân tích thí nghiệm, Phòng thí nghiệm của các Trường, Viện nghiên cứu. Ngoài ra, Phòng thí nghiệm Khoa còn là nơi thực hiện các đề tài nghiên cứu của giảng viên, chuyên viên nghiên cứu, học viên cao học và sinh viên đại học.

Cũng tại nơi đây, nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng hay những đề tài nghiên cứu chuyên sâu đã được thực hiện và mở ra nhiều lĩnh vực mới về công nghệ môi trường. Nhiều kết quả thí nghiệm đã được nâng lên thành cơ sở lý thuyết.

Khoa có hai hệ thống phòng thí nghiệm phục vụ hai ngành mà Khoa đào tạo. Số lượng phòng thí nghiệm chuyên ngành của Khoa được thể hiện trong bảng 1 và 2.

 

Bảng 1. Phòng thí nghiệm ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

TT

Tên phòng

1

Phòng thí nghiệm chuyên ngành

2

Phòng thí nghiệm cơ bản và cơ sở ngành

3

Phòng mô hình

4

Phòng hóa chất

 

Bảng 2. Phòng thí nghiệm ngành Công nghệ Sinh học

TT

Tên phòng

1

Phòng thí nghiệm chuyên ngành

2

Phòng thí nghiệm cơ bản

3

Phòng nuôi cấy mô thực vật

4

Phòng hóa chất

 

Một số hình ảnh về Phòng thí nghiệm

SV thuc hanh ONKK 2013 1Phòng thí nghiệm chuyên ngành

 

SV thuc hanh ONKK 2013 1Phòng thí nghiệm cơ bản

 

Mo hinh XL NT Tinh bot bang UASBMô hình XLNT tinh bột bằng UASB

 

Mo hinh Phan huy ky khi khoMô hình phân hủy kỵ khí khô

 

Mo hinh ky khi uot 2 gdMô hình phân hủy kỵ khí ướt

 

SV thuc hanh 2017Sinh viên thực hành môn Cơ sở công nghệ môi trường

 

SV thuc hanh ONKK 2013 1Sinh viên thực tập lấy mẫu khí ngoài hiện trường

Ngoài ra, nằm trong mạng lưới liên kết Trường Đại học – Trung tâm – Công ty (UCC), Khoa còn nhận được sự hỗ trợ từ Phòng thí nghiệm công nghệ cao của Trung tâm ETM trong công tác đào tạo cao học. Đây là phòng thí nghiệm được trang bị các thiết bị phân tích hiện đại như GC/MS, ICP, TESTO, AAS, UV-VIS,…, được công nhận bởi Văn phòng Công nhận Chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ và có giấy phép.

 Toa nha ETMTòa nhà Trung tâm ETM


Xem thêm: Giới thiệuTầm nhìnSứ mệnhThông điệp của lãnh đạoBộ máy tổ chức của khoa; Thư viện chuyên ngànhHệ thống văn bằngBản đồ đến Văn Lang.


Khoa Môi trường & Công nghệ Sinh học

Văn phòng Khoa: Phòng 5.04 Khối L-V

69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM

ĐT: (028) 71099246

Fax: (84.8) 38369716

Email: k.mtsh@vanlanguni.edu.vn 

facebook trường ĐH Văn Lang