Giảng viên Khoa tập huấn tại đại học Thammasat, Thái Lan

Không thể phủ nhận nhựa là một trong những phát minh lớn nhất của nhân loại vảo năm 1907. Tuy nhiên, sau hơn 100 năm xuất hiện, nhựa phế thải đang trở thành mối nguy hại lớn nhất, với những hậu quả khủng khiếp đối với môi trường, hệ sinh thái và hơn hết là sức khỏe con người.

1Rác thải (nhựa chiếm phần không nhỏ) trên sông Chao Phraya, Thái Lan.

 

Dự án “Investigations on microplastics Pollution in Aquatic Environment in Selected Developing Countries from Southeast Asia” nhằm nghiên cứu ô nhiễm microplastics (các hạt nhựa nhỏ có kích thước dưới 5 mm) trong môi trường nước ở các nước phát triển khu vực Đông Nam Á gồm các quốc gia: Thái Lan, Việt Nam và Indonesia. Các chuyên gia Môi trường của Khoa Môi trường và Công nghệ Sinh học, trường Đại học Văn Lang là các thành viên đại diện Việt Nam tham gia nghiên cứu.

Ngày 17 – 25/02/2019 Đoàn chuyên gia nghiên cứu bao gồm các giảng viên, học viên và sinh viên của Khoa Môi trường và Công nghệ Sinh học, trường Đại học Văn Lang đã đến thăm và làm việc với Giáo sư Sandhya Babel – trưởng nhóm dự án cùng các nghiên cứu sinh, sinh viên viện SIIT, trường Đại học Thammasat, Thái Lan. Dự án này sẽ giúp tìm hiểu hiện trạng ô nhiễm microplastics bao gồm cả định lượng và định tính ở sông Chao Phraya (Thái Lan), sông Sài Gòn (Việt Nam) và sông Citarum (Indonesia).

 

2Giảng viên, học viên và sinh viên Khoa tập huấn tại trường Đại học Thammasat, Thái Lan

 

3Lấy mẫu nước mặt trên sông Chao Phraya và phân tích mẫu tại phòng thí nghiệm viện SIIT.

 

Sau giờ làm việc, thầy trò Khoa Môi trường và Công nghệ Sinh học, trường Đại học Văn Lang được đến thăm thư viện, phòng học của viện SIIT, trường Đại học Thammasat – nơi để các sinh viên, học viên học tập, trau dồi kiến thức và thực hiện các hoạt động học thuật.

 

4Phòng học và thư viện tại trường đại học Thammasat, Thái Lan.

 

Phan Nguyễn Nguyệt Minh


Khoa Môi trường & Công nghệ Sinh học

Văn phòng Khoa: Phòng 5.04 Khối L-V

69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM

ĐT: (028) 71099246

Fax: (84.8) 38369716

Email: k.mtsh@vanlanguni.edu.vn 

facebook trường ĐH Văn Lang