Ngành Công Nghệ Sinh Học

Ngành Công nghệ sinh học

Ngành công nghệ sinh học (CNSH) là một trong các ngành được thành lập đầu tiên và phát triển cùng với lịch sử hình thành - phát triển của Trường Đại học Văn Lang. Ngành CNSH đã xây dựng chương trình đào tạo và nhận nhiệm vụ đào tạo Kỹ sư ngành CNSH từ năm 1995. Chương trình đào tạo của ngành CNSH được xây dựng dựa trên nền tảng chọn lọc của các chương trình tiên tiến nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết để trở thành những kỹ sư có năng lực và đạo đức nghề nghiệp trong tương lai. Cán bộ và sinh viên ngành CNSH luôn phát huy vai trò tiên phong trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp và xã hội. Bên cạnh đó, ngành còn thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu cơ bản và ứng dụng, thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, góp phần hiệu quả vào việc phát triển khoa học và công nghệ. Ngành CNSH rất coi trọng hợp tác với các đơn vị để nâng cao hiệu quả trong hoạt động đào tạo, NCKH và phát triển ngành CNSH, bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm giảng dạy còn có sự cộng tác thường xuyên của các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, từ các trường Đại học và các viện nghiên cứu trên địa bàn TPHCM. Bên cạnh đó, ngành đang phát triển mối quan hệ chặt chẽ với các đại học uy tín các nước trên thế giới như tại Anh, Pháp, Mỹ, Israel, Nhật Bản, Úc, … và các doanh nghiệp lớn trong nước.

Ngành Công nghệ sinh học hiện có hai chương trình đào tạo: chương trình đào tạo kỹ sư và chương trình đào tạo cao học –chuyên ngành Công nghệ sinh học

Chương trình đào tạo bậc đại học:

 • Đào tạo Kỹ sư Công nghệ Sinh học (mã ngành: D420201)
 • Đào tạo theo hướng ứng dụng thuộc lĩnh vực: Thực phẩm, Nông nghiệp Công Nghệ Cao và Công nghệ Sinh học ứng dụng trong Y Dược.
 • Ngoài việc học lý thuyết theo chương trình đào tạo, SV còn được học 18 môn thực hành tại các phòng thí nghiệm (PTN): PTN CNSH thực vật và động vật, PTN Công nghệ vi sinh, PTN CNSH thực phẩm.
 • SV được tham quan, kiến tập 11 đợt tại các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất, viện nghiên cứu,… và 1 đợt thực tập chuyên ngành cuối khoá tại Bảo Lộc và Tp. Đà Lạt.
 • Thời gian đào tạo: 4 năm
 •  Từ năm 1995 đến nay ngành đã đào tạo được 19 khóa với gần 1500 kỹ sư CNSH ra trường, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 92,07%.

Chương trình đào tạo bậc cao học

 • Đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Công nghệ Sinh học (mã ngành: 8420201)
 • Chương trình đào tạo Thạc sỹ Công nghệ Sinh học là chương trình đào tạo theo hướng nghiên cứu ứng dụng, được thiết kế nhằm chú trọng đào tạo kỹ năng thực hành và khả năng tiếp cận khoa học công nghệ mới.
 • Chương trình được xây dựng theo hướng đảm bảo chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ GD&ĐT quy định, tập trung vào nghiên cứu ứng dụng, mỗi môn học được soạn thành nhiều chuyên đề chuyên sâu, do giảng viên cơ hữu và các chuyên gia, giảng viên thỉnh giảng đảm nhận.
 • Thời gian đào tạo: 2 năm.
 • Bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên trong năm 2017.

Clip giới thiệu về ngành Công nghệ sinh học


Xem thêm: Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Môi TrườngĐội ngũ Giảng viên cơ hữuCán bộ nhân viên cơ hữuQuy định, biểu mẫu, văn bản của Khoa.


Khoa Môi trường & Công nghệ Sinh học

Văn phòng Khoa: Phòng 5.04 Khối L-V

69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM

ĐT: (028) 71099246

Fax: (84.8) 38369716

Email: k.mtsh@vanlanguni.edu.vn 

facebook trường ĐH Văn Lang