Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Môi Trường

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Trường Đại học Văn Lang được thành lập với lực lượng giảng viên được đào tạo đúng chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường từ các nước phát triển. Đội ngũ giảng viên của Khoa chính là lực lượng chủ chốt và đầu tiên tại khu vực phía Nam thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng công nghệ kỹ thuật môi trường và tư duy quản lý môi trường hiện đại vào thực tế.  Bằng kiến thức chuyên môn sâu và tư duy mới mẻ, bằng trái tim đầy nhiệt huyết và lòng yêu nghề, đồng thời tuân theo tôn chỉ của Khoa: “đào tạo gắn liền với nghiên cứu khoa học”, đội ngũ giảng viên đã từng bước trưởng thành, gặt hái những thành công, khẳng định bản thân và thương hiệu của tập thể Khoa Công nghệ và Quản lý Môi trường, Trường Đại học Văn Lang tại khu vực phía Nam.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường hiện có hai chương trình đào tạo: chương trình đào tạo kỹ sưchương trình đào tạo cao họcchuyên ngành Kỹ thuật Môi trường và Quản lý Tài nguyên và Môi trường.

Đào tạo bậc đại học

Từ khi thành lập đến nay, ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường đã tiếp nhận 1.828 sinh viên từ khóa 1 đến khóa 23. Trong số đó, 1.188 sinh viên (khóa 1 đến khóa 19) đã tốt nghiệp Kỹ sư môi trường, hiện đang công tác trên mọi miền đất nước ở rất nhiều lĩnh vực và vị trí khác nhau. Một số ít đã trở thành các giảng viên chuyên ngành môi trường của các trường cao đẳng, đại học ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, một số trở thành những nhà quản lý, đa số là những kỹ sư môi trường thực thụ, biết giải quyết các vấn đề chuyên môn cụ thể và nhiều trong số đó đã và đang tiếp tục theo đuổi việc học tập nghiên cứu lên các bậc cao hơn trong và ngoài nước. Một mặt đáp ứng các quy định về đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình đào tạo của Khoa mặt khác được thiết kế dựa trên việc học hỏi kinh nghiệm đào tạo kỹ sư môi trường của nhiều trường đại học tên tuổi trên thế giới, đồng thời đáp ứng nhu cầu của xã hội trong lĩnh vực môi trường. Chương trình đào tạo hiện đại, vừa cân bằng, vừa chuyên sâu của Khoa trang bị cho sinh viên một nền tảng kiến thức đủ sâu, đủ rộng và các kỹ năng cần thiết, đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của một con người.

Trong 20 năm qua, chương trình đào tạo bậc đại học luôn được chú trọng đầu tư và củng cố nhằm hoàn thiện phương pháp dạy và học, lấy người học làm trung tâm. Hiện nay, Ngành đang từng bước hoàn thiện chương trình đào tạo theo chuẩn AUN (Tiêu chuẩn chất lượng Châu Á), qua đó chất lượng đầu ra được chuẩn hóa với việc xây dựng qui trình đào tạo chuẩn mực, nâng cao chất lượng giảng viên và tăng cường củng cố cơ sở vật chất hỗ trợ giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội, Ngành định hướng đào tạo theo 3 chuyên ngành sâu là: 1. Công nghệ kỹ thuật môi trường, 2. Quản lý môi trường và 3. Biến đổi khí hậu

Đào tạo sau đại học

Chương trình đào tạo trình độ Thạc sỹ ngành Kỹ thuật Môi trường được xây dựng từ năm 2010 và đến ngày 15/9/2011 chính thức nhận được quyết định của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo giao trách nhiệm đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Kỹ thuật Môi trường (mã số 8520320). Chương trình đào tạo trình độ Thạc sỹ ngành Quản lý tài nguyên và môi trường được xây dựng từ năm 2016 và đến ngày 17/5/2017 chính thức nhận được quyết định của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo giao trách nhiệm đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Quản lý tài nguyên và môi trường (mã số 8850101). Nhằm nâng cao chất lượng và thể hiện tính chuyên biệt của chương trình đào tạo cao học tại Khoa Môi trường và Công nghệ sinh học - Đại học Văn Lang, chương trình được thiết kế với sĩ số lớp nhỏ, lực lượng giảng viên ưu tú tại Khoa và giảng viên khách mời là các chuyên gia đầu ngành, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ giảng dạy và nghiên cứu hiện đại. Sau 3 đợt tuyển sinh từ năm 2012 đến nay, Khoa đã tuyển sinh được 3 lớp Cao học với tổng số học viên đã và đang theo học là 89 học viên. Hiện đã có 13 học viên cao học bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp với các đề tài nghiên cứu chuyên sâu về xử lý nước thải, xử lý chất thải rắn và xây dựng công cụ đánh giá chất lượng các công trình xử lý nước thải. 

Clip giới thiệu về ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường


Xem thêm: Ngành Công Nghệ Sinh HọcĐội ngũ Giảng viên cơ hữuCán bộ nhân viên cơ hữuQuy định, biểu mẫu, văn bản của Khoa.


Khoa Môi trường & Công nghệ Sinh học

Văn phòng Khoa: Phòng 5.04 Khối L-V

69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM

ĐT: (028) 71099246

Fax: (84.8) 38369716

Email: k.mtsh@vanlanguni.edu.vn 

facebook trường ĐH Văn Lang